ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: พาวเวอร์แบงค์ไร้สายเครื่องหมายการค้าไรเยี่ยมยอด?  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 84568


พาวเวอร์แบงค์ไร้สายสัญลักษณ์สิ่งไรเยี่ยม?

มือถือเด่นต่อชีวันคนยุคนี้เท่าใด พาวเวอร์แบงค์หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองก็กลายเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ที่ผ่านมาแบตสำรอง ธารณะที่เราคุ้นเคยคือการต่อกับสาย USB พ่วงจากตัวแบตฯ มายังมือถือ แต่ในสมัยปัจจุบันมีสิ่งที่เรียกว่า พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย หรือว่าแบบ Wireless ให้เราได้ใช้งานกันแล้ว
พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย เป็นระบบแบตเตอรี่สำรองรุ่นใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้สาย USB ก็เป็นได้ชาร์จไฟจาก แบตสำรอง ให้เหยียบย่างยังมือถือได้ หมดปัญหาเรื่องความเกะกะของสาย ไร้กังวลว่าสายจะพันกัน หรือไม่ก็สายชาร์จขาด เหตุเพราะมือถือรุ่นใหม่มีการรองรับตัวชาร์จไร้สายล้วน ส่วนใครเป็นรุ่นเก่ากว่าหน่อยก็อาจใช้การ์ดชาร์จไร้สายซึ่งจะทำให้ชาร์จได้แบบรุ่นใหม่เลย ส่วนระบบงานของ power bank ประเภทนี้จะใช้ต้นแบบของการส่งพลังงานผ่านกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องมือต้องมีตัวรับและตัวส่งไฟฟ้าเข้าหากัน ซึ่งเครื่องส่งกับเครื่องรับต้องเป็นระบบเดียวกัน หมายถึงการใช้เทคโนโลยี QI
การใช้งานพาวเวอร์แบงค์ไร้สายนี้ก็แสนง่ายๆ เพียงแค่นำมือถือที่รองรับระบบดังกล่าววางบนตัว พาวเวอร์แบงค์ที่รับระบบ QI อีกด้วย เพียงเท่านี้เราก็เชี่ยวชาญเริ่มต้นการชาร์จได้ทันทีไม่มีอะไรยุ่งยากเลย มาถึงตรงนี้หลายคนคงเริ่มสับสนแล้วว่าแล้วเราควรเลือก เพาเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี เนื่องด้วยการชาร์จแบบไร้สาย ลองมาดูรุ่นเจ๋งๆ ไปพร้อมทั้งกันดีกว่าครับ
- Yoobao Wireless Power bank W9
เริ่มต้นด้วยแบรนด์ดังอย่าง Yoobao ที่สมมตใครกำลังมองหาแบบไร้สายควรรุ่นนี้เลย มีกำลังไฟ 9,000 mAh จุดเด่นคือมีขนาดบางกะทัดรัด พกพาฉลุย ชาร์จทันทีเมื่อมีการต้องหรือห่างในระดับ 8 มม. มีตัวไฟ LED ส่อความจุของปริมาณแบตฯ ความหนักเบาเพียง 148 ก. เท่านั้น
- พาวเวอร์แบงค์ Momax iPower AIR
พาวเวอร์แบงค์ ความจุ 10,000 mAh ที่ชดใช้ความอยากแบตเตอรี่สำรองไร้สายได้อย่างเจ๋ง ตัวบอดี้ทำจากพลาสติก ABS คุณค่าสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน ถูกออกแบบให้ดูมีความมีระดับทั้งเรื่องผิวสัมผัสที่มีความด้านผสมความเงา ขอบทำจากพลาสติกชุบโครเมียม ดูสวยหยุดตาสุดๆ รองรับการใช้งานได้หลายรุ่น มีชุดชาร์จถึง 10 มม.
- Hoco Wireless Power bank B32
แม้จะมีขนาด 8,000 mAh แต่ขอบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นยอดการกำหนดสำหรับเพาเวอร์แบงค์ไร้สายไม่น้อย เพราะด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด ความหนักเบาเบาแค่ 200 กรัม ทำเอาพกพาสบาย มีไฟโชว์สถานะแบตฯ โล่งอกว่าจะใช้งานยากใดๆ ทั้งสิ้น
- b32 wireless power bank overview
ใครกำลังพลมองหา พาวเวอร์แบงค์ไร้สายดีๆ สักเครื่อง ด้วยกันยังไม่รู้ว่าจะซื้อ พาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี 3 ดรุณีที่เรานำมาฝากนี้ ก็ลองนำไปวินิจกันดูนะครับ น่าตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้ดีทีเดียว

Tags : power bank,พาวเวอร์แบงค์,เพาเวอร์แบงค์

 

เว็บเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ >> สาระความรู้เรื่องเบียร์ | เรียนรู้วิธีเล่นหมากรุก