ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: >>หารายได้เสริมในวันหยุด<< ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถทำได้  (อ่าน 218 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

monozizimo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13


   ในยุคที่ข้าวยากหมากแพง และเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ อย่างเราๆจะหันหน้าไปพึ่งใครก็ไม่ได้ ก็คงจะแค่มีตัวเราเองที่จะต้องช่วยเหลือตัวเอง ดังสุภาษิตที่ว่า "ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน" ว่าแต่จะมีทางไหนที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับตัวเราบ้าง หลายคนก็คงมองหาอาชีพเสริมทำเพิ่มจากงานประจำ ซึ่งอาชีพที่เราจะมาแนะนำต่อไปนี้รับรองได้ว่าจะทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นได้แน่ ๆ ส่วนจะเป็นอะไรนั้นเราลองไปดูกันเลยดีกว่า

1.นักเขียนอิสระ
   อินเทอร์เน็ตเป็นแหล่งรายได้ชั้นดีเลยล่ะ เมื่อทุกวันนี้การเป็นนักเขียนไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในวงการหนังสือเท่านั้น มีนักเขียนหลายคนที่เขียนงานของตนเองลงในโลกออนไลน์ซึ่งก็ได้ค่าจ้างต่องาน 1 ชิ้นมากพอสมควร แถมคุณแค่เขียนแล้วก็รอทางเว็บไซต์ตรวจพิสูจน์อักษรและลิขสิทธิ์ หลังจากผ่านก็หักค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเล็กน้อย คุณก็จะได้รับเงินไป เห็นไหมว่าไม่ต้องลงทุนอะไรนอกจากความคิดและรอรับสตางค์

2.ทำของแฮนด์เมดออกขาย
   ถ้าคุณมีฝีมือในการประดิษฐ์สิ่งของทำมือ เช่น กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ หรือแม้แต่อาหาร (คลีน) ลองใช้ฝีมือและศักยภาพที่คุณมีอยู่ในการทำสิ่งของเหล่านี้ขึ้นมา คุณเชื่อไหมว่าผู้คนให้ความสำคัญกับสิ่งของทำมือมาก เพราะมันใช้ทั้งความคิดสร้างสรรค์ ใช้ทั้งความอดทน ใช้ทั้งทักษะทางด้านศิลปะ สินค้าเหล่านี้จึงมีราคาสูง นี่จึงเป็นโอกาสดีที่จะทำให้คุณมีรายได้เพิ่มแล้วล่ะ

3.ขายของออนไลน์
   ในเมื่อเป็นยุคของโลกออนไลน์ก็ให้ทำตัวตามกระแสด้วยการขายของออนไลน์ ที่มีข้อดีคือไม่จำเป็นต้องออกจากงานมาทำสามารถทำคู่กับงานประจำได้ เพียงแค่เราหาวิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน โดยในปัจจุบันมีระบบขายของออนไลน์ที่เอื้อให้เราทำงานง่ายทั้ง Pre-order หรือ Dropship ที่มีคนจัดการเรื่องสินค้าให้เรา เพียงแต่เรารู้จักการโปรโมทสินค้าให้คนรู้จักโอกาสในการขายเราก็จะมีมากขึ้น

4.Youtuber
รายได้ของ Youtuber แม้จะไม่ได้ง่ายเหมือนสมัยก่อนแต่หากเราเลือกทำคอนเท้นต์ที่ถูกใจคนดู อาจจะเป็นเรื่องที่เราถนัด และรู้จักการถ่ายทอดให้ออกมาดูน่าสนใจ ไม่แน่ว่าอาจมีสปอนเซอร์หรือยอดวิวถล่มทลายซึ่งรายได้ของเราก็จะตามมาหลังจากนั้น

5.เปิดร้านอาหารเช้า
   พนักงานออฟฟิศ เวลาเข้างาน 9.00 น. เลิกงาน 18.00 น.เวลาว่างที่มีคือช่วงเช้า และหลังเลิกงาน ลองเลือกเอาเวลาที่สะดวกมาขายอาหารเช้าง่ายๆ เช่น ไก่ทอด หมูปิ้ง ข้าวไข่เจียว เราอาจจะต้องสละเวลามากขึ้นเช่นตื่นนอนเร็วขึ้นเพื่อมาขายของก่อนไปทำงานหรือใครที่มีพ่อแม่พี่น้องพอช่วยขายได้ก็จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้มีรายได้หมุนเวียน ทั้งนี้เราอาจรับออร์เดอร์จากเพื่อนในออฟฟิศได้อีกด้วย
Credit : thaismescenter.com

 

เว็บเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ >> สาระความรู้เรื่องเบียร์ | เรียนรู้วิธีเล่นหมากรุก | บล็อกสาระความรู้ ศูนย์ร้องเรียนผู้บริโภค | บล็อกให้ความรู้เรื่องบ้าน