ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: CAR ตั้งแต่ปี 2555  (อ่าน 1486 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Dara1234

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
CAR ตั้งแต่ปี 2555
« เมื่อ: เมษายน 27, 2020, 02:22:44 pm »


เขตอำนาจศาลในสถานการณ์ทั่วไป
เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2544 CAR ได้ให้สัตยาบันธรรมนูญกรุงโรมและเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 ได้มีการอ้างถึงสถานการณ์ในอาณาเขตของตนตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ถึง ICC ICC อาจใช้เขตอำนาจศาลเหนืออาชญากรรมที่ระบุไว้ในธรรมนูญกรุงโรมที่กระทำในอาณาเขตของรถยนต์หรือโดยบุคคลสัญชาติตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2545 เป็นต้นไปและในสถานการณ์เฉพาะนี้กำลังมุ่งเน้นไปที่การก่ออาชญากรรมที่ถูกกล่าวหาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2555
 
สนับสนุนโดย https://jokerth888.com/Joker123

บริบทและอาชญากรรมที่ถูกกล่าวหา
การสอบสวนของ ICC ใน CAR II เน้นไปที่อาชญากรรมสงครามและอาชญากรรมต่อมนุษยชาติที่ถูกกล่าวหาในบริบทของความขัดแย้งในรถยนต์ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2012 ความขัดแย้งในปี 2012 มีรายงานว่ามีการกล่าวหาว่าเป็นอาชญากรรมทั้งมุสลิมSélékaและกลุ่มต่อต้านบาลาก้าคริสเตียน ความรุนแรงที่ถูกกล่าวหาว่านำไปสู่การเสียชีวิตหลายพันและทิ้งหลายแสนคนพลัดถิ่น สหประชาชาติได้ออกคำเตือนถึงความเสี่ยงสูงต่อการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ใน CAR

ในการเปิดการสอบสวนในเดือนกันยายน 2014 สำนักงานอัยการได้ออกแถลงข่าวระบุว่า:“ ข้อมูลที่มีอยู่นั้นให้พื้นฐานที่สมเหตุสมผลที่จะเชื่อว่าทั้งSélékaและกลุ่มต่อต้านบาลากาได้ก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชาติและอาชญากรรมสงครามรวมถึงการฆาตกรรม การข่มขืนการบังคับย้ายถิ่นฐานการกดขี่ข่มเหงการโจมตีต่อภารกิจด้านมนุษยธรรมและการใช้เด็กอายุต่ำกว่าสิบห้าในการต่อสู้ รายการความทารุณไม่มีที่สิ้นสุด ฉันไม่สามารถเพิกเฉยต่ออาชญากรรมที่ถูกกล่าวหาเหล่านี้ได้”

อัยการอ้างว่ามีพื้นฐานที่สมเหตุสมผลที่จะเชื่อว่าการก่ออาชญากรรมดังต่อไปนี้เกิดขึ้นใน CAR ตั้งแต่ปี 2555:

อาชญากรรมสงคราม: ฆาตกรรมข่มขืนปล้นสะดมการโจมตีต่อภารกิจด้านมนุษยธรรมและการใช้เด็กอายุต่ำกว่าสิบห้าในการต่อสู้ และ
อาชญากรรมต่อมนุษยชาติ: การฆาตกรรมการข่มขืนการบังคับย้ายและการกดขี่ข่มเหง

 

เว็บเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ >> สาระความรู้เรื่องเบียร์ | เรียนรู้วิธีเล่นหมากรุก | บล็อกสาระความรู้ ศูนย์ร้องเรียนผู้บริโภค | บล็อกให้ความรู้เรื่องบ้าน