ชีทไทย.คอม ชีทไทย ศูนย์ข้อสอบไทย งานราชการ ข้อสอบตำรวจ ข้อสอบครู แนวข้อสอบ ก.พ. อบต. ครู ตำรวจ ธนาคาร ธกส. รัฐวิสาหกิจ

กระดานซื้อขาย แจกโปรแกรมมือถือ คอมพิวเตอร์ แจกเพลง คาราโอเกะ Com Net Programs โหลดฟรี โพสโฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่างๆ สัพเพเหระ => Web SMF Internet ความรู้ทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ สิงหาคม 27, 2012, 09:15:24 pm

หัวข้อ: วิธีทำให้ google รู้จักเว็บเรา
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ สิงหาคม 27, 2012, 09:15:24 pm
เมื่อเรารู้ว่า Search Engine ทำงานอย่างไร? และรู้จักวิธีการค้นหาคำต่าง ๆ ด้วยเว็บไซต์ค้นหาแล้ว ก็คงจะพอมองเห็นแล้วว่าเราจะนำเว็บไซต์ค้นหาเหล่านั้นมาเป็นเครื่องมือในการตลาดของเราได้อย่างไร ใช่แล้วครับ เราต้องหาวิธีที่จะบอกกับ Robot หรือ เข้าไปเพิ่มชื่อ (Submission) เว็บไซต์ของเรา ให้กับเว็บไซต์ค้นหา ต่าง ๆ ด้วยคำที่เราต้องการให้คนค้นหาเราพบ (Key Word) ซึ่ง เทคนิคและขั้นตอนต่าง ๆ ในการทำให้เว็บไซต์ค้นหา รู้จักเรามีอยู่หลายวิธี ดังต่อไปนี้

จัดเตรียมเนื้อหาของเว็บไซต์ให้ตรงกับคำที่ต้องการจะค้นหา เช่น เราทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อที่จะขายแมวของไทย (Thai Cat) เราก็ต้องใส่เนื้อหาที่มีคำว่าแมวเข้าไปในทุก ๆ หน้าของเว็บไซต์ของเรา โดยเรามีจุดมุ่งหมายที่ว่า "ให้คนที่ต้องการจะหาแมวไทย" หาเว็บไซต์ของเราเจอ เราก็ทำการเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับแมว เล่าประวัติความเป็นมา หรือ อธิบายรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับแมว รวมถึง นำเสนอแมวของเรา เข้าไปในเว็บไซต์ โดย เน้นเนื้อหาให้มีความว่า Thai Cat ปรากฏอยู่ ในทุกๆ ย่อหน้าหรือทุก ๆ หน้าในเว็บไซต์ของเรา ซึ่งในเอกสาร HTML ของเราจะมีการใส่ แทกส์ ที่ทำไว้สำหรับ เว็บไซต์ค้นหา โดยเฉพาะ เราก็ใส่คำค้นหาของเราเข้าไปใน แทกส์ นั้น ๆ (ควรศึกษาเพิ่มเติมในเรื่องการเขียนเว็บไซต์ด้วยภาษา HTML)

ซึ่ง TAG ที่สำคัญสำหรับให้เว็บไซต์ค้นหา หาเราเจอ มีดังนี้

<TITLE> </TITLE>
<META NAME="Keywords" CONTENT=" ">
<META NAME="Description" CONTENT=" ">

ทั้งสาม แทกส์นี้ มีความสำคัญอย่างมาก ที่จะต้องแต่งประโยคและข้อความให้คำค้นหาของเราสามารถค้นเจอได้ ขอให้ดูจากตัวอย่างดังต่อไปนี้

<TITLE>Emarketing - Marketing Technique</TITLE>
<META NAME="Keywords" CONTENT="Emarketing Marketing Technique">
<META NAME="Description" CONTENT="Emarketing the department of Technology.co.th will help you about emarketing technique and internet marketing">

จากตัวอย่างจะสามารถอธิบายได้ดังนี้

<TITLE> เป็นแทกส์ที่ใช้สำหรับบอกเว็บไซต์ค้นหาว่า เว็บของเรามีจุดประสงค์ใช้ทำอะไร มีคำค้นหาอะไร ซึ่งเว็บค้นหา ส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับคำใน <TITLE> มากที่สุด
<META NAME="Keywords"> เป็นแทกส์ที่ใช้สำหรับบอกเว็บไซต์ค้นหาว่า เว็บของเราต้องการจะให้ใช้คำค้นหาว่าอะไรบ้าง
<META NAME="Description"> เป็นแทกส์ที่ใช้สำหรับบอกเว็บไซต์ค้นหาว่า เว็บของเรามีรายละเอียดคร่าว ๆ ว่าอย่างไร

เมื่อจัดเตรียมข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งใส่ แทกส์ที่จำเป็นแล้ว ก็ถึงขั้นตอนการบอกให้ เว็บไซต์ค้นหา รู้จักเว็บไซต์ของเรา โดย เราจะต้องเข้าไปที่ เว็บไซต์ค้นหาต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลก หรือ Major Search Engine & Web Directory นั่นเอง เช่น Google Yahoo MSN AOL Dmoz เนื่องจากว่า 90% ของผู้ใช้ อินเทอร์เน็ตทั่วโลก ใช้เว็บไซต์ค้นหาเหล่านี้ ซึ่งเทคนิคการ นำเว็บของเราไปเพิ่มชื่อใน Major Search Engine & Web Directory ก็แตกต่างกันไป และ มีทั้งเพิ่มชื่อแบบฟรีและเสียเงิน

สำหรับวิธีการ เพิ่มชื่อนั้น เมื่อเข้าไปใน เว็บไซต์ค้นหาแล้ว ให้มองในหน้าแรก ของเว็บไซต์ค้นหานั้น ๆ หาคำว่า Add Url หรือ คำว่า Submit a site เมื่อหาเจอแล้ว ก็ กด เข้าไปในหน้า Add Url หรือ Submit a site เลย เมื่อเข้าไปแล้วจะมีข้อมูลบอกว่า ต้องทำอย่างไร บ้าง แต่ถ้าหากว่า บางเว็บไซต์ค้นหา เราหา ทั้งสองคำนี้ไม่เจอ ก็ต้องหา HELP ให้เจอครับ เมื่อเจอ HELP แล้วก็เข้าไปอ่านว่าวิธี Add URL และ Submit Website ทำอย่างไร ซึ่งทุก เว็บไซต์ค้นหา จะมีวิธีการ เพิ่มชื่อเข้าไป อยู่ในหน้า HELP อยู่แล้วครับ


เมื่อเพิ่มชื่อแล้วต้องคอยตรวจเช็ค
เมื่อเราทำการเพิ่มชื่อเว็บไซต์ของเราเข้าไปในเว็บไซต์ค้นหาแล้ว ปกติจะใช้เวลาประมาณ 6 - 12 สัปดาห์ ในการที่ชื่อเราจะปรากฏในเว็บค้นหา ซึ่งวัน ๆ หนึ่งมีคนเพิ่มชื่อเป็นล้าน ๆ คน ดังนั้น เว็บไซต์ค้นหา ก็จะใช้เวลานานในการที่จะเข้ามาทำการเก็บข้อมูลคำค้นหาต่าง ๆ จากเว็บไซต์ของเรา แต่ก็มีบางเว็บไซต์ค้นหา ที่ยินดีให้จ่ายเงินเพื่อเร่งเวลาในการ เข้ามาเก็บข้อมูล เช่น Yahoo.com เก็บค่าใช้จ่าย 299 เหรียญ ในการที่จะนำเว็บไซต์เราขึ้นใน Yahoo.com ภายใน 7 วัน ซึ่งหากใครไม่ต้องการรอ 2 - 3 เดือน ก็สามารถใช้บริการนี้ได้เช่นเดียวกัน แต่ในช่วงแรก แนะนำให้ ใช้แบบธรรมดาดีกว่า เพราะส่วนใหญ่แล้ว ไม่เกิน 2 สัปดาห์ ก็จะมีชื่อปรากฏ อยู่ใน หน้าเว็บไซต์ค้นหาต่าง ๆ ครับ ส่วนเรื่องว่าจะได้อันดับไหนนั้น ขึ้นอยู่กับการ ออกแบบเนื้อหา และ คำค้นหาของเราว่าจะ สามารถออกแบบและจัดทำให้อยู่ในอันดับดี ๆ เช่น หน้าแรก ได้หรือไม่ ซึ่งหากทุ่นเวลาก็สามารถหา ผู้ที่ชำนาญในด้านนี้

Add your URL to Google's index
We add and update new websites to our index every time we crawl the web; we invite you to submit your top-level URL to make sure we don't miss your site.
http://www.google.co.th/intl/th/submit_content.html

Add Sitemaps to Google
จุดประสงค์ของการทำ sitemaps เพราะว่าเราไม่ทราบว่า google เข้ามาที่เว็บไซต์แล้ว จะเข้าไปที่หน้าเว็บเพจใดต่อบ้าง
โดยที่ ไม่ต้องคอยมาตรวจสอบ ว่าหน้านั้น google จะเข้ามาค้น เมื่อไร วันไหน
ซึ่ง บางหน้าที่เราต้องการให้ google รู้จัก ทำได้โดยเพิ่มรายชื่อ url ตามหน้า เข้าไปให้ระบบค้นหาของ google เพื่อทำอินเด็กซ์ โดยทำผ่านการ submit Sitemapsชีทไทย.คอม
ศูนย์ข้อสอบไทย งานราชการ ข้อสอบตำรวจ ข้อสอบครู แนวข้อสอบ ก.พ. อบต. ครู ตำรวจ ธนาคาร ธกส. รัฐวิสาหกิจ
จำหน่ายไฟล์เอกสารแนวข้อสอบเอกสารติวข้อสอบ
ใหม่ล่าสุดที่กำลังเปิดสอบ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปติวและเวลาไปหาซื้อหนังสือ
เป็นไฟล์เอกสารส่งทาง e-mail สามารถนำไปปริ้นเพื่นอ่านได้เลยในราคาเพียง ชุดละ399 บาท
ส่งทันทีรวดเร็ว ได้อ่านสอบเร็วไม่ต้องรอ รวบรวมจากหนังสือมากกว่าสิบเล่ม
และรุ่นพี่ที่สอบได้จากสนามสอบจริง
รายละเอียดภายในไฟล์ประกอบด้วย แนวข้อสอบทุกวิชาที่ใช้สอบของแต่ละหน่วยงาน
รวมแนวข้อสอบเก่าเด็ดๆๆ และข้อสอบที่ออกบ่อยมาก พร้อมเฉลยยยยยยยยย

สนใจสั่งซื้อมาที่ 081-871-5000 , 085-744-4488
กรุณาชำระค่าสินค้าและบริการเลขที่บัญชี 466-2-22424-9 จักริน รุ่งกิจธนโชติ
ธ.กสิกรไทย สาขามิตรภาพ ขอนแก่น ออมทรัพย์
โอนเงินแล้วโทรแจ้ง ที่โทร 081-871-5000
หรือแจ้งที่่ diamondclub@hotmail.com
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sheetthai.com (http://www.sheetthai.com)