ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: สุดยอดเกมส์ออนไลน์ ที่คนไทยนิยมเล่นกันมากที่สุด  (อ่าน 229 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

toonop

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11


   คงจะไม่ปฏิเสธได้เลยว่า… ในยุคหนึ่งสมัยหนึ่งเกมเมอร์อย่าเราๆ ท่านๆ จะต้องเคยได้เล่น “เกมออนไลน์” ที่เล่นกันบนเครื่อง PC กันมาบ้างสักเกมล่ะน่า  ถึงแม้ว่าสมัยนี้เกมออนไลน์บนเครื่อง PC จะไม่ค่อยเปรี้ยงเหมือนเมื่อก่อน  แต่วันนี้ทางทีมงานเมทัลบริดอยากจะขอซึ่งคัดเอา “15 เกมออนไลน์ที่มีคนเล่นมากที่สุดในประเทศไทย” ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น  ลองมาอ่านบทความของเรากันดูได้เลยครับผม
หมายเหตุ : ไม่ได้เรียงอันดับนะค่าบบ

1.Ragnarok Online หรือเกมส์ RO เกมส์แนว MMORPG รุ่นบุกเบิกของไทย เกมส์ออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจนเรียกได้ว่า เป็นเกมส์ระดับตำนานเลยก็ว่าได้

2.DotA เกมส์แนว MOBA สุดโด่งดังที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้พัฒนาเกมส์สร้างเกมส์แนวนี้ขึ้นมาอีกมากมาย

3.Heroes of Newerth (HON) เกมแนว MOBA ที่เป็นเกมส์พนันออนไลน์ซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดในบ้านเราอีกหนึ่งเกม  พัฒนาโดยทาง Frostburn Studios เปิดให้บริการโดยค่าย Garena ตั้งแต่ปี2010  จนถึงปีปัจจุบัน

4.FIFA Online 3 เกมส์ฟุตบอลออนไลน์ที่เขย่าวงการเกมส์ลูกหนัง คอเกมส์แนวกีฬาต้องเล่นกันทุกคน

5.CABAL ONLINE เกมส์แนว Action MMORPG ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ เกมเมอร์แห่สมัคร ID ทะลุ 2 ล้านในเวลาไม่ถึง 1 เดือน

6.Audition เกมส์แนว Music Game หรือเกมส์แดนซ์ออนไลน์สุดฮิตของเมืองไทยคอเกมส์เต้นไม่มีใครไม่เคยเล่น

7.Point Blank เกมส์Shooting FPS ที่เด่นดังเรื่องการจัดแมตช์แข่งขันมันส์ๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดก็ไต่ขึ้นชาร์ตสู่อันดับความนิยม

8.Yulgang Online เกมส์แนวจีนกำลังภายใน MMORPGที่ใช้เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น กับตัวละครสไตล์จีนไม่เหมือนใคร จนมีแฟนคลับที่ชื่นชอบเกมส์นี้มาจนปัจจุบัน

9.RAN Online เกมส์ RPG ที่ใช้ตัวละครเรียบง่ายสวยงาม มีจุดเด่นอยู่ที่ชุดของตัวละครจะเปลี่ยนแปลงไปตามที่ใส่ และที่สำคัญชุดยังบอกถึงระดับเลเวลของตัวละครได้อีกด้วย

10.Ray City เกมส์แข่งรถที่ผสมผสานแนวเกมส์ RPG เข้ามาด้วยทำให้โดนใจขาซิ่งอยู่ไม่น้อย คนที่รักความเร็วต้องเล่นทุกราย

Credit : gamemonday.com

 

เว็บเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ >> สาระความรู้เรื่องเบียร์ | เรียนรู้วิธีเล่นหมากรุก | บล็อกสาระความรู้ ศูนย์ร้องเรียนผู้บริโภค | บล็อกให้ความรู้เรื่องบ้าน