ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกเครื่องชงกาแฟในข้างคุณ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ttads2522

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7130
คัดเลือกเครื่องชงกาแฟในข้างคุณ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2020, 05:20:35 pm »


สรรหาเครื่องชงกาแฟในภาพร่างคุณ
แม้จะเห็นว่าร้านกาแฟเปิดซ้ำกันอย่างดาษดื่น เจอได้ทุกหัวมุมถนน แต่ว่ากว่าจะลิ้มรสกระทั่งพบร้านค้าที่ถูกใจ รสชาติกาแฟโดน เป็นจำต้องใช้เวลาอยู่สักนิด ยิ่งหากว่ามิได้ดั่งหัวใจสักครั้ง อยากมีสักเครื่องไว้ชงเองที่บ้านเสียเลย ในยุคสมัยนี้ก็หาใช่เรื่องยาก สร้างมุมกาแฟให้เป็นมุมโปรดข้างในบ้านนั้นก็แสนง่ายดาย แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือจะเลือกเครื่องชงกาแฟแบบไหนดีถึงจะช่วยทำให้ได้ประทับใจรสที่ชอบใจ ใช้งานได้ดิบได้ดี ตอบปัญหาได้ในทุกรสที่คุณต้องการ
เครื่องชงกาแฟแม่พิมพ์หยด
เครื่องชงกาแฟประเภทนี้เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ถูกใจดื่มกาแฟสดแล้วก็ทำไว้ดื่มเองอยู่ที่บ้าน มีให้เลือกตั้งแม้กระนั้นชงได้ 4 ถ้วย จนกระทั่ง 12 ถ้วย/ครั้ง แต่ละรุ่นและแบรนด์นาๆประการ องค์ประกอบของเครื่องชงกาแฟแบบหยด หลักๆแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ แทงก์เพิ่มเติมน้ำ โถจุกาแฟ และเหยือกแก้วรับน้ำกาแฟ การทำงานเริ่มต้นจาก เติมน้ำลงในแทงก์ บรรจุผงกาแฟ และวางเหยือกน้ำลงบนแท่นให้เป็นระเบียบ เมื่อเปิดเครื่องดำเนินการ น้ำร้อนจะไหลลงสู่โถจุกาแฟ ไหลหยดผ่านผงกาแฟ ก่อนจะกรองเป็นน้ำกาแฟลงไปในคนโทที่ตั้งรออยู่ หลังจากนั้นก็จะได้กลิ่นกาแฟสุดหอมโชยแตะจมูก ภายหลังจากได้กาแฟแล้ว ก็เพิ่มเติมครีม น้ำตาล เพิ่มได้
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟยอดนิยม ทั้งเพื่อประกอบการค้ารวมทั้งทำดื่มเองที่บ้าน ด้วยความอัจฉริยะในเรื่องโปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ เครื่องจะกระทำการบด ตวง กดกาแฟ จัดเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพ ทำได้กล้วยๆเพียงแต่กดครั้งเดียวโดยเลือกรายการอาหารที่อยากได้ ก็จะได้กาแฟในแบบเสร็จสมบูรณ์ เครื่องชงกาแฟจำพวกนี้โดยมากสามารถชงกาแฟได้แบบผง รวมทั้งแบบเม็ดจากที่บดกาแฟในตัว ทำให้สบายต่อการใช้งาน มาพร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอ LCD แสดงการทำงานอย่างเห็นได้ชัด เปลี่ยนภาษาได้ รวมทั้งการแจ้งเตือนต่างๆรวมถึงโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติ ตอบสนองทุกปัญหาการทำงานเพื่อดื่มกาแฟได้ง่ายและก็รวดเร็วเพิ่มขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบนำพา
หากคนใดกันสุดที่รักการเดินทาง ขณะเดียวกันก็เว้นจากการดื่มกาแฟมิได้ สามารถมีเครื่องกาแฟแบบนำเอาไว้ติดตัว จะดื่มกาแฟตอนไหนก็ทำได้ไม่ยากแล้ว เดี๋ยวนี้มีแบรนด์ที่ผลิตวัสดุอุปกรณ์ชงกาแฟชนิดนี้ออกมาไม่มากสักเท่าไรนัก แต่ในเรื่องของราคาก็มิได้สูงเกินความจำเป็น อาจเนื่องจากกลไกไม่ได้สลับซับซ้อนมากมาย และก็วิธีการใช้งานก็ออกจะง่าย เพียงแต่มีน้ำร้อนและก็ผงกาแฟ จัดเตรียมลงในเครื่องมือ จากนั้นใช้มือกดตัวปั๊มซ้ำๆหลายๆรอบ ก็จะได้น้ำกาแฟลงมาในแก้วที่รอบรรจุในเวลาอันรวดเร็ว พิเศษเพิ่มขึ้นด้วยบางรุ่นก็สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้ หรือตีฟองนมแถมให้ได้อีกด้วย

ด้วยเหตุว่าทุกๆวันนี้เครื่องชงกาแฟได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น มีตัวเลือกมากขึ้น การปรับปรุงให้ใช้งานได้สบายจึงยังไม่หยุดยั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเริ่มมีฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยให้พวกเราชงกาแฟได้ง่ายแล้วก็นานาประการรส เพิ่มขึ้นมากมาย อีกทั้งระบบความปลอดภัยก็ดีขึ้นด้วยเหมือนกัน ตอนนี้การชงกาแฟด้วยตัวเองก็เลยไม่ใช่เช่นนั้นเรื่องยากลำบากอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ชงกาแฟมาก่อนเลยก็ตาม เมื่อทราบแบบนี้แล้ว…เครื่องชงกาแฟแบบไหนล่ะที่ใช่คุณ!
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องบดกาแฟ

Tags : เครื่องบดกาแฟ