ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: ทดลองขับครั้งแรกกับ บ็อกซเตอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด  (อ่าน 1499 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 601 
 
บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

          จัดกิจกรรม "ปอร์เช่ ไดร์ฟวิ่ง เอ็กซ์พีเรียน 2012" (Porsche Driving Experience 2012)  ณ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ โดยได้ทำการเชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์เข้าร่วมทดสอบสมรรถนะอันทรงพลังกับบ็อกซ เตอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด (The New Boxster) ที่ถูกกล่าวขวัญว่าคือ ปอร์เช่ รุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ และเป็นรถ ไฮไลต์ของปอร์เช่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยจุดเด่นที่เบากว่า แข็งแกร่งกว่า โดดเด่นกว่า และประหยัดน้ำมันมากกว่า ซึ่งในวันนี้เอเอเอสฯ พร้อมแล้วที่จะนำท่านสื่อมวลชนสัมผัสกับอีกหนึ่งสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์จาก ปอร์เช่ ที่สรรค์สร้างและรวบรวมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำมาสู่ บ็อกซเตอร์ ใหม่ล่าสุด (The New Boxster) คันนี้ได้อย่างใกล้ชิด โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการขับขี่รถยนต์ปอร์เช่จากประเทศเยอรมนี คุณปีเตอร์ โรว์เวอร์ และ "คุณแมน" วราวุธ มานิตย์ คอยให้คำแนะนำเทคนิคการขับขี่ที่ถูกต้องและปลอดภัย พร้อมกันนี้ทางเอเอเอสฯ ยังอัดแคมเปญใหญ่คือ เมื่อซื้อรถยนต์ปอร์เช่ บ็อกซเตอร์ (Boxster) ใหม่นี้ สามารถเลือกรับข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการรับประกันจากโรงงานปอร์เช่ประเทศ เยอรมนีนาน 9 ปี และ เซอร์วิส แพ็กเกจ นาน 4 ปี


         ถือได้ ว่าเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของปอร์เช่ที่ทำการเปลี่ยนโฉมปอร์เช่ บ็อกซเตอร์ (Boxster) เกือบทั้งหมดเพื่อเข้าสู่เจเนอเรชั่นใหม่ รถยนต์เปิดประทุน 2 ที่นั่งคันนี้ ได้รับการปรับเปลี่ยนตัวถังใหม่ให้เบาขึ้น เพื่อความสมบูรณ์แบบ ด้วยน้ำหนักที่เบาลง ฐานล้อที่ยาวขึ้น ตัวรถที่กว้างขึ้นและมีล้อที่ใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังติดตั้งระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (electro-mechanical power steering) เสริมเพิ่มเติมนี้เองส่งผลให้รถยนต์สปอร์ตเครื่องยนต์ วางกลางคันนี้มีความคล่องตัวในการขับขี่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทิ้งคู่แข่งในระดับเดียวกันได้อย่างเหนือชั้น ไม่เพียงเท่านี้อัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำลงถึง 15 เปอร์เซ็นต์หรือมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่า 8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตรเพียงเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับรุ่นด้วยเช่นกัน) 


         รูป ลักษณ์ของบ็อกซเตอร์ (Boxster) ใหม่แตกต่างจากเดิมไม่ว่าจะเป็นระยะยื่นจากล้อถึงปลายกันชนที่สั้นลง ตัวรถที่แบนราบยิ่งขึ้น กระจกหน้าที่มีมุมตั้งไปทางด้านหน้ามากยิ่งขึ้น เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้รถมีความสง่างามและสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่หมดด้วยเช่นกัน รวมไปถึงหลังคาที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าทั้งหมดและมีน้ำหนักเบา แนวคิดภายในห้องโดยสารที่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่นี้ส่งผลให้ผู้โดยสารมี พื้นที่มากขึ้น อีกทั้งยังเสริมคอนโซลกลางรูปแบบใหม่ของปอร์เช่ที่ได้แนวคิดมาจากรุ่นคาร์เร ร่า จีที (Carrera GT) เข้าไปเพื่อพัฒนาให้ภายในห้องโดยสารของรถนั้นถูกต้องตามหลักกลศาสตร์มากยิ่ง ขึ้น   


         ทั้งบ็อกซเตอร์ (Boxster) และ บ็อกซเตอร์ เอส (Boxster S) ต่างสะท้อนให้เห็นถึงความคลาสสิกของปอร์เช่ได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6 สูบ เรียงนอน พร้อมด้วยระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรง (Direct Petrol injection) ระบบการดึงพลังงานกลับคืนหรือนำพลังงานในการเบรกกลับมาใช้ใหม่ (electrical system recuperation) ระบบการจัดการความร้อน (Thermal management system) และระบบสตาร์ต/หยุดอัตโนมัติ (Auto start stop    function) อีกด้วย รุ่นธรรมดาจะมีพละกำลังสูงสุดถึง 265 แรงม้า (195 กิโลวัตต์) ซึ่งมาจากเครื่องยนต์ 2.7 ลิตร และถือได้ว่ามากกว่ารุ่นเดิมถึง 10 แรงม้าเลยทีเดียว สำหรับรุ่น บ็อกซเตอร์ เอส (Boxster S) ในตอนนี้มีขนาดเครื่องยนต์ที่ 3.4 ลิตรและมีพละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 315 แรงม้า (232 กิโลวัตต์) มากกว่ารุ่นเดิมถึง 5 แรงม้า ทั้งสองรุ่นติดตั้งระบบส่งผ่านกำลังหรือระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะมาเป็นมาตรฐานให้กับรถ และสามารถเลือกติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะอย่าง ปอร์เช่ พีดีเค เป็นอุปกรณ์เสริมได้เช่นกัน ทั้ง 2 รุ่นมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยมและมีอัตราเร่งที่เหนือ ชั้นอีกด้วย หากติดตั้งระบบเกียร์ พีดีเค มาด้วยอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงจะอยู่แค่เพียง 7.7 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตรสำหรับรุ่นธรรมดา และ 8.0 ลิตร/100 กม. สำหรับรุ่น  บ็อกซเตอร์ เอส (Boxster S) การเปลี่ยนเกียร์จะเกิดขึ้นด้วยความรวดเร็วและการส่งผ่านกำลังนั้นจะไม่เกิด การสะดุดของการไหลเวียนพละกำลัง อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ทำได้ในระยะเวลาแค่เพียง 5.7 วินาทีเท่านั้นสำหรับ รุ่นบ็อกซเตอร์ (Boxster) และ 5.0 วินาทีสำหรับรุ่นบ็อกซเตอร์ เอส (Boxster S)


         สปอร์ต โครโน แพ็กเกจ (Sport Chrono Package) สามารถเลือกติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมได้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้น และสามารถเลือกติดตั้งระบบควบคุมการกระจายแรงบิดไปยังแต่ละล้อเพื่อสมรรถนะ ในการเกาะถนน (Porsche Torque Vectoring (PTV) ที่มาพร้อมกับระบบเฟืองท้ายทางเพลาหลังได้อีกด้วยเช่นกัน คอนโซลกลางถูกออกแบบใหม่ที่ได้แนวคิดมาจากซูเปอร์คาร์รุ่น คาร์เรร่า จีที
นาฬิกาจับเวลา (แบบเข็ม) พร้อมเพิ่มการบอกเวลาเป็นตัวเลขดิจิตอลขึ้นมาให้ด้วย
การขับขี่นั้นถือได้ว่ายอดเยี่ยมไร้ที่ติ เพราะขับสนุกและสามารถควบคุมบังคับรถได้ดั่งใจ
สปอยเลอร์ท้ายจะยกขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อความเร็วของรถเกิน 80 กม./ชม. (หรือจะปิด-เปิดเองก็ได้)admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 601ชีทไทย.คอม
ชีทไทย ศูนย์ข้อสอบไทย งานราชการ ข้อสอบตำรวจ ข้อสอบครู แนวข้อสอบ ก.พ. อบต. ครู ตำรวจ ธนาคาร ธกส. รัฐวิสาหกิจ
จำหน่ายไฟล์เอกสารแนวข้อสอบเอกสารติวข้อสอบ
ใหม่ล่าสุดที่กำลังเปิดสอบ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปติวและเวลาไปหาซื้อหนังสือ

เป็นไฟล์เอกสารส่งทาง e-mail สามารถนำไปปริ้นเพื่นอ่านได้เลยในราคาเพียง ชุดละ399 บาท
ส่งทันทีรวดเร็ว ได้อ่านสอบเร็วไม่ต้องรอ รวบรวมจากหนังสือมากกว่าสิบเล่ม

และรุ่นพี่ที่สอบได้จากสนามสอบจริง
รายละเอียดภายในไฟล์ประกอบด้วย แนวข้อสอบทุกวิชาที่ใช้สอบของแต่ละหน่วยงาน
รวมแนวข้อสอบเก่าเด็ดๆๆ และข้อสอบที่ออกบ่อยมาก พร้อมเฉลยยยยยยยยย

สนใจสั่งซื้อมาที่ 081-871-5000 , 085-744-4488
กรุณาชำระค่าสินค้าและบริการเลขที่บัญชี 466-2-22424-9 จักริน รุ่งกิจธนโชติ

ธ.กสิกรไทย สาขามิตรภาพ ขอนแก่น ออมทรัพย์
โอนเงินแล้วโทรแจ้ง ที่โทร 081-871-5000
หรือแจ้งที่่ diamondclub@hotmail.com
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sheetthai.com