ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ปี แห่งเกร็ด นาฬิกา seiko  (อ่าน 38 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

xcepter2016

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7430
120 ปี แห่งเกร็ด นาฬิกา seiko
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2019, 04:21:21 pm »


120 ปี แห่งนิทาน นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวถึงแบรนด์นี้คนทั่วแหล่งหล้าก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเพราะว่านาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับผลิตจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากประเทศชาตินี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและตั้งขึ้นขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ชะงักตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ กับนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีนัยว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความเคลิ้มในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน จนได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างด้าว ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านขายของ K.Hatori&co.,ltd. และด้วยรติในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและตงฉินจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่ไว้วางใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมทั้งหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงยุคปัจจุบันนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณลักษณะสูง แต่กลับมีราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ของต่างประเทศเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อของซื้อของขาย ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาชัดดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ดูแลกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจแลกเปลี่ยนชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงปัจจุบันนี่ครับ มีนัยว่าเที่ยงตรงและ ตอนหลัง accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้เพิ่มพูนเทคโนโลยีการบอกหนที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ อีกด้วย

อีฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันสามารถมีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และทำท่านาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่อาจจะบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นจำนวนมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่พร้อมทั้งมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันสามารถที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างแจ้งมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นอาภรณ์ที่บอกถึงตำแหน่งของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในดำรงฐานะนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็สมรรถเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง ด้วยกันสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากต้องประสงค์ที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่มลักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความเอาใจใส่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้ชาย

Tags : นาฬิกาผู้หญิง,นาฬิกาผู้ชาย,นาฬิกา seiko