ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: อลูมิเนียมคอมโพสิต, แคลดดิ้ง : ทีเอ็น โพลี่คาร์โบเนต บจก.  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mossade4T

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2394อลูมิเนียมคอมโพสิต ดูเพิ่มเติม...click


อลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminum Composite)

หรือ แคลดดิ้ง (Cladding) จัดอยู่ในกลุ่มโครงสร้างผนังเบาจึงถูกนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย​ เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้น โดยการนำคุณสมบัติของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ที่มีคุณภาพสูงมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่ง และทนรับกับทุกสภาวะอากาศที่มีความเป็นกรดด่างหรือความชื่นที่แตกต่างกัน โดยสามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอก และภายในอาคาร จัดเป็นวัสดุที่ฉีกกฏความท้าทายของงานสถาปัตยกรรมได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งสามารถเนรมิตรรูปทรงได้อย่างหลากหลาย โดยไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป นับเป็นนวัตกรรมการตกแต่งเปลือกอาคารยุคใหม่ที่จะช่วยตอบโจทย์ และเพิ่มขีดความสามารถในด้านการออกแบบที่มากขึ้น

พื้นผิวยังคงความสวยงามได้อย่างยาวนานนับสิบปี และสามารถดัดโค้งขึ้นรูปได้ง่าย สามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอกและภายในอาคาร เช่น ทำเป็นผนังห้อง เพดาน หุ้มเสา หุ้มภายนอกอาคารแทนการทาสี หรือแม้แต่ใช้ในการตกแต่ง อาทิเช่น Counter , Kiosk ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

คุณลักษณะเด่น

- น้ำหนักเบา
- สีคงทนไม่ซีดจาง
- เรียบเนียนสม่ำเสมอ ทั่วทั้งแผ่น
- ประหยัดพลังงาน
- อายุการใช้งานยาวนาน
- ป้องกันไฟได้ดีเยี่ยม
- ช่วยลดปริมาณเสียง
- เหมาะสมกับงานหลากหลายประเภท
- ติดตั้งง่าย

ส่วนประกอบของวัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิต

อลูมิเนียม คอมโพสิต มีลักษณะโครงสร้างแบบแซนวิช ซึ่งประกอบด้วยแผ่นประกบด้านบน และด้านล่าง ซึ่งมีความบางแต่มีความแข็งแรงสูง ส่วนแกนกลางเป็นวัสดุอ่อน สำหรับแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทนั้นโดยทั่วไปจะใช้แผ่นประกบเป็นแผ่นอลูมิเนียมบางประมาณ 0.15 - 0.50 มม. และแกนกลางเป็นโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ ด้วยคุณสมบัติที่ทนการกัดกร่อนได้ดี, ไม่เกิดสนิม และน้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับเหล็ก

อลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminum Composite) หรือ แคลดดิ้ง (Cladding) จัดอยู่ในกลุ่มโครงสร้างผนังเบาจึงถูกนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย​ เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้น โดยการนำคุณสมบัติของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ที่มีคุณภาพสูงมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่ง และทนรับกับทุกสภาวะอากาศที่มีความเป็นกรดด่างหรือความชื่นที่แตกต่างกัน โดยสามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอก และภายในอาคาร จัดเป็นวัสดุที่ฉีกกฏความท้าทายของงานสถาปัตยกรรมได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งสามารถเนรมิตรรูปทรงได้อย่างหลากหลาย โดยไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป นับเป็นนวัตกรรมการตกแต่งเปลือกอาคารยุคใหม่ที่จะช่วยตอบโจทย์ และเพิ่มขีดความสามารถในด้านการออกแบบที่มากขึ้น

ส่วนประกอบของวัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิต

อลูมิเนียม คอมโพสิต มีลักษณะโครงสร้างแบบแซนวิช ซึ่งประกอบด้วยแผ่นประกบด้านบน และด้านล่าง ซึ่งมีความบางแต่มีความแข็งแรงสูง ส่วนแกนกลางเป็นวัสดุอ่อน สำหรับแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทนั้นโดยทั่วไปจะใช้แผ่นประกบเป็นแผ่นอลูมิเนียมบางประมาณ 0.15 - 0.50 มม. และแกนกลางเป็นโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ ด้วยคุณสมบัติที่ทนการกัดกร่อนได้ดี, ไม่เกิดสนิม และน้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับเหล็ก

ประเภทงานสี สำหรับวัสดุอลูมิเนียม คอมโพสิต (Aluminum Composite)

1. PE COATING สีเคลือบพีอี (โพลีเอสเตอร์) สีโพลีเมอร์คุณภาพสูง สามารถทนทานต่อรังสียูวี ผิวเคลือบมีสีสันสดใส เรียบเนียน ผลิตได้ทั้งสีด้านและสีเงา สีเคลือบโพลีเอสเตอร์ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการตกแต่งภายในและงานป้ายโฆษณา
2.PVDF COATING มี 2 แบบคือ
- พีวีดีเอฟ มาตรฐาน (Traditional PVDF) มีคุณสมบัติเด่นในด้านการต้านทานกรด-ด่าง สภาวะแวดล้อมที่เป็นพิษ จึงเหมาะกับการใช้งานภายนอก
- นาโน พีวีดีเอฟ (Nanometer PVDF) ด้วยผิวเคลือบนาโน ทำให้สามารถปกป้องผิวเคลือบจากสภาวะแวดล้อมที่เป็นพิษ และยังสามารถทำความสะอาดตนเองได้ด้วยการชะล้างของฝน
3. SPECTRA COLOR COATING การเคลือบสีพีวีดีเอฟมาตรฐานร่วมกับผงมุก ด้วยสัดส่วนสีเคลือบพีวีดีเอฟที่มากกว่า 70% โดยให้คุณลักษณะการมองเห็นตั้งแต่ 2 สีขึ้นไป จากการสะท้อนแสง ด้วยมุมที่ต่างกันไป ทำให้สีมีความเจิดจรัสและสวยงามในตัวของมันเอง นิยมนำไปใช้ในการตกแต่งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และโรงแรม
4.  FEVE COATING สีเคลือบเอฟอีวีอี การเคลือบ - อบด้วยสีประเภท โพลียูรีเทน มากกว่า 1 ครั้งขึ้นไป มีคุณสมบัติเด่นกว่าสีประเภทอื่นคือ ให้สีสด-จัดจ้าน และให้ความเงางามสูง สามารถทนทานต่อสภาพอากาศได้ถึง 10 ปี
5. SPECIAL COLOR COATING มี 4 แบบดังนี้
- ลายขนแมว (Brushed Panels) เกิดขึ้นจากผิวอลูมินั่มผ่านกระบวนวิธีการผลิตเฉพาะ ก่อให้เกิดลวดลายเฉพาะสวยงามแปลกตา
- ลายหินแกรนิต (Granite Panels) คือ การเคลือบผิวอลูมินั่มด้วยฟิล์มที่มีลวดลายเลียนแบบหิน
- ลายกระจก (Mirror Finished Panels) เมื่อผ่านการขัดเงา และกระบวนการอะโนไดฟ์ ออกซิเดชั่น ได้เป็นแผ่นคอมโพสิทที่ให้ความเงาคล้ายกระจกเงา มีความปลอดภัย ใช้งานตกแต่งทั่วไป
- แสดง 2 สีบนแผ่นเดียว (Two Colors in One Sheet) ระบบการเคลือบสีแบบใหม่ที่สามารถสร้างสีที่แตกต่างกัน 2 สีให้มาอยู่ในแผ่นเดียวกัน เพื่อเป็นการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ & จินตนาการ ให้กับงานออกแบบ

การนำวัสดุอลูมิเนียม คอมโพสิต (Aluminum Composite) ไปใช้งาน

1. ใช้หุ้มปิดผิวทั้งอาคารสูง โดยสามารถติดสลับกับกระจกได้ดี
2. ทำเป็นฉาก, กำแพง, ผนัง ทั้งภายนอก และภายในได้
3. สามารถหุ้มได้ทั้งเสากลม และเสาเหลี่ยม รวมถึงใช้ปิดผิวในงานฝ้าเพดาน และ Facade อาคารได้
4. สามารถใช้ในงานโฆษณา, งานโชว์สินค้าต่าง ๆได้

นี่คือภาพโฆษณาในหนังสือ Thailand Pocket Pages 2018
ท่านสามารถติดต่อขอรับหนังสือได้ที่สำนักงาน
หรือ ดาวน์โหลด E-book ได้ที่นี่ >>>Click<<<


กลุ่มบริษัท TN
ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2534 เริ่มจากห้างหุ้นส่วนจำกัด ตันติธเนศสถาปัตย์ ตั้งอยู่เลขที่ 30/118 หมู่ 2 ถนนประชาร่วมใจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ดำเนินธุรกิจการ รับเหมา ก่อสร้าง งานตกแต่ง งานเหล็ก และ อัลลอย

" WE STEP TOGETHER "

- ห้างหุ้นส่วนจำกัด ตันติธเนศสถาปัตย์ (TANTITANATE ARCHITECT LTD.)
- บริษัท ทีเอ็น โพลีคาร์โบเนต จำกัด (TN POLYCARBONATE CO., LTD.)
- บริษัท ฐิตินันท์สถาปัตย์ จำกัด (THITINAN ARCHITECT CO.,LTD.)
- สถานีวิทยุ ทีเอ็น เรดิโอ (TN RADIO FM 91.75 MHz.)
- บริษัท ทีเอ็น สเตนเลส แอนด์ ไททาเนียม โคทติ้ง จำกัด (TN STAINLESS & TITANIUM COATING CO., LTD.)
- ทีเอ็น โฮสติ้ง (TN HOSTING)

สนใจติดต่อ
ทีเอ็น โพลี่คาร์โบเนต บจก.
ที่อยู่  :  7 ถนนประชาร่วมใจ  ซอยจัดสรรหมอชาติ 3  แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
เบอร์โทรศัพท์ +66 2914 5986
Fax +66 2914 7600
Email: info@tngroup-th.com
เว็บไซต์  :   tngroup-th.thailandpocketpages.com
เว็บไซต์  :  www.tngroup-th.com