ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: ซีเนริโอ แหกเซฟโซน ดึง3C ปั้น“MARKETING SOLUTION”  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Beer625

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3987
ซีเนริโอ แหกเซฟโซน ดึง3C ปั้น“MARKETING SOLUTION”
« เมื่อ: กันยายน 16, 2021, 10:43:38 pm »
ท่ามกลางการระบาดอย่างต่อเนื่องของโควิด-19 ส่งผลให้ธุรกิจตกอยู่ในภาวะยากลำบาก ซีเนริโอ หนึ่งในเอเจนซี่การตลาด จึงต้องลุกขึ้นมาปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อนำพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตเศรษฐกิจ

โดยนำ  3C คือ Creativity (ความคิดสร้างสรรค์), Content Providers (การเล่าเรื่อง) และ Communication (การสื่อสาร) จุดแข็งของบริษัทมาพัฒนาต่อยอดและปั้นเป็นโมเดลธุรกิจใหม่  “MARKETING SOLUTION” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Creative Agency และ Media Agency เน้นทำการตลาดแบบ 360 องศา ที่เดียวครบ

ทั้งนี้ผู้บริหารมั่นใจว่า โมเดลธุรกิจนี้จะสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และผลักดันให้บริษัทเติบโต 100% ภายในปี 2022 

โดยนายจิณณวัตร สิริวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมา ซีเนริโอ ได้ปรับและเสริมกลยุทธ์ในทุกมิติ จนประสบความสำเร็จและเติบโตภายใต้แนวคิด ‘The Ultimate Customer’s Experiential Engagement’ ทั้งด้านการแสดงโชว์ อีเว้นท์ ละครเวที และ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ จนพูดได้เต็มปากว่าซีเนริโอ คือ อันดับหนึ่งของประเทศ

นอกจากนี้ยังได้ต่อยอดธุรกิจซื้อหวยออนไลน์ในการผลิตรายการออนไลน์ ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคโดยมีทีมงานคุณภาพมากประสบการณ์ การเล่าเรื่องอย่างสร้างสรรค์ เข้าใจ Brand เข้าใจ Insight และตอบโจทย์ Behaviors ได้ตรงจุด จึงทำให้ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี มียอดผู้ติดตามรวมทุกออนไลน์แพลตฟอร์มกว่า 2,000,000 followers และยอดรวมการดูคลิปวิดีโอรวมกว่า 80 ล้านวิว และการเติบโตของแพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 20 เท่าตัวภายในเวลา 1 ปี

 

จากความสำเร็จนี้ บริษัทได้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ การผลิตและการคิดนอกกรอบ สู่โมเดลธุรกิจใหม่ “MARKETING SOLUTION” ซึ่งดึงศักยภาพขององค์กรซึจุดแข็งของซีเนริโอคือ Creativity, Content Providers และ Communication พัฒนาสู่ Business Model ที่ไม่ยึดติดกับกรอบแนวคิดการทำงานเดิมๆ และออกมาจากเซฟโซนด้วยรวบตึงทำการตลาดแบบครบวงจร 360 องศา ครอบคลุมการคิดกลยุทธ์ ครีเอทีพไอเดีย วางแพลนคอนเทนต์ มีเดียแพลนเนอร์ อีเว้นท์ บริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์ และ การประชาสัมพันธ์ 

 

เพื่อยกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้าหรือบริการให้กับบิสเนสพาร์ทเนอร์ของบริษัท และคำนึงถึงผลประโยชน์อันคุ้มค่าร่วมกันทุกฝ่าย บนพื้นฐาน เซฟคอสท์ / ยอดขายต้องได้ / ได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ไม่ธรรมดา ตอบโจทย์ทุกเม็ดเงินที่ลงทุนในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันนี้

โดยปีที่ผ่านมาซีเนริโอได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า นำร่องด้วยโปรเจกต์ของ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (New Gen Hug บ้านเกิด) ต่อด้วยการวางกลยุทธ์ให้กับหลากหลายแบรนด์ดัง อย่าง ข้าวแสนดี, หุ่นยนต์ดูดฝุ่นออโต้บอท และ ทิพยประกันภัย ล้วนประสบความสำเร็จและได้กระแสตอบรับที่ดี นั่นทำให้พาร์ทเนอร์เรารู้สึกมั่นใจ สบายใจ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ทำให้เขา Archive KPI แต่เราจะสร้างประสบการณ์แบบไร้ข้อจำกัดให้กับกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

 

"ผมและทีมงานซีเนริโอ ยึดมั่นในการคำนวณต้นทุน / กำไรของบริษัท ด้วยความสุขของคนดูและลูกค้าของเราเป็นหลัก เพราะเราเชื่อว่า ‘HAPPINESS IS THE NEW WEALTH’ ดังนั้นในทุกๆ คอนเทนต์ของซีเนริโอ นั้น เกิดขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้กับคนดูและคนฟัง เราจะยึดหลักการนี้ในการเดินหน้าสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดีต่อไปในอนาคต ให้เกิดเป็น THE ULTIMATE CUSTOMER’S EXPERIENTIAL ENGAGEMENT นี่คือคำสัญญาจากผมและทีมงาน"

 

เว็บเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ >> สาระความรู้เรื่องเบียร์ | เรียนรู้วิธีเล่นหมากรุก | บล็อกสาระความรู้ ศูนย์ร้องเรียนผู้บริโภค | บล็อกให้ความรู้เรื่องบ้าน