ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะสำหรับเรายิ่ง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 93655


รีวิวเลือกสรรซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะกับเรามาก
วิธีพิจารณาและเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด ด้วยว่าให้ได้คุณลักษณะตาม ขนาด สนนราคา สไตล์ พร้อมทั้งการเขียมไฟ ที่ทำเอาคุณใช้งานไแย่่างคุ้มและบอกลาการค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นไปซะ เมื่อคิดจะซื้อตู้เย็นสักเครื่อง คำถามแรกของใครหลายคนก็ไม่แน่อาจไม่สร้างผ่านกระทู้ถามที่ว่า “แบรนด์ไหนดี” ใช่ไหมล่ะคะ เฉพาะถ้าจะให้ดีจริง ๆ ควรพิจารณากันที่หลักการทำงาน ปปลายาตร ค่า รูปแบบ 1 ประตู 2 ประตู หรืออื่น ๆ และการกินไฟมากกว่า เพราะว่าข้อจำกัดอะไหล่นี้คือ วิธีการที่จะช่วยเหลือให้คุณตัดสินใจเลือกสรรตู้เย็นที่ตอบโจทย์ตู้เย็นกับกงการปรารถนา พร้อมทั้งตอนเข้าทีในการใช้งานของคุณได้มากมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีเลือกสรรตู้เย็นมาฝากกันค่ะ เพื่อให้ให้คนที่กำลังจะซื้อตู้เย็นได้นำไปพิจารณาคัดเลือกเครื่องที่เหมาะยิ่งขึ้นไป


 • เลือกที่มีฉลากรัดเข็มขัดไฟเบอร์ 5 : เหนือสิ่งอื่นใดในการเลือกของใช้ไฟฟ้า จะต้องคำนึงถึงการรัดเข็มขัดไฟเป็นลำดับแรก เพราะฉะนี้เราควรเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นที่มีสติ๊กเกอร์ฉลากอดออมไฟเบอร์ 5 กำกับ เนื่องจากจะช่วยเหลือให้ออมไฟได้มากกว่า แค่นั้นถ้าเป็นตู้เย็นที่มีตัวเลขต่ำกว่า 5 ลงไปก็จะยิ่งกินไฟเยอะกับมีคุณภาพที่แย่ลงไป ดั่ง เบอร์ 1 คือระดับต่ำสุด เบอร์ 2 คือระดับพอใช้ เบอร์ 3 คือระดับปานกลาง เบอร์ 4 คือระดับดี พร้อมด้วยเบอร์ 5 คือระดับดีมาก  ถ้าเปรียบเทียบเบอร์ฉลากกับค่าไฟที่ต้องสิ้นรายปีได้ ดังนี้


          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 3 : กินไฟ 332 หน่วย/ปี ต้องหมดลมค่าไฟประมาณ 840 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 4 : กินไฟ 262 หน่วย/ปี ต้องสิ้นใจค่าไฟประมาณ 644 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 5 : กินไฟ 220 หน่วย/ปี ต้องพลาดค่าไฟโดยประมาณ 573 บาท/ปี


 • สังเกตจากรายละเอียดข่าว : ถึงถ้าหากข้อสังเกตนี้จะเป็นมาตรฐานทั่ว ๆ ไปที่ใช้ในการพิจารณากัน แค่นั้นก็พลาดทำไมได้เลยนะคะ นั่นก็คือ ตู้เย็นจะต้องมีตราชื่อผู้ผลิตพร้อมทั้งเครื่องหมายการค้าขายที่แน่ชัด มีฉลากกำหนดรายละเอียดของประเภท รหัสรุ่น ปริมาตรข้างใน และวงจรไฟฟ้าที่ครบถ้วน รวมไปถึงคู่มือเสนอแนะตู้เย็น อย่างอาทิเช่น รายละเอียดของตู้เย็น รีวิวใช้ เกร็ดประดิษฐาน เครื่องมือควบคุม การทำคำกล่าวสะอาด พร้อมด้วยการบำรุงชอบพอษากะทันหัน้ด้วย

 • ขนาดความจุที่พอเหมาะกับการใช้งาน : สัดส่วนหลักสำคัญจุของตู้เย็นคือ จุดหลักที่ต้องคำนึงสร้างนคัดเลือกซื้อ หน่วยวัดปหางาตรของตู้เย็นเรียกว่า “ลูกบากศ์ฟุต” หรือ “คิว” ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพ 1 คิวก็จะมีขนาดใจความสำคัญจุเท่ากับถุงช้อปปิ้งตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เพราะฉะนี้หากจะวัดกำจัดว ๆ จากปส่วนล่างาณของที่ซื้อเข้าตู้เย็นกับสัดส่วนคิวตู้เย็นที่ต้องการก็ได้ จะวัดจากพฤติกรรมที่ชื่นชมซื้อของแช่แข็งมากกว่าของสดทั่วไป ก็ควรคัดเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งกว้างโดยเฉพาะ หรือจะคิดค่าเฉลี่ยของจำนวนสมาชิกในบ้านกับปริมาตรคิวตู้เย็น อย่างดั่ง

            - สมาชิกมี 2 คน : ปปลายาณคิวที่เข้าทีอย่างต่ำสุดคือ 2.5 คิวขึ้นไป
            - ครอบครัวขนาดกลางสมาชิก 3-4 คน : ปส่วนล่างาณคิวที่เหมาะสมคือ 12-18 คิว
            - ครอบครัวขนาดใหญ่สมาชิก 5 คนขึ้นไป : ปด้านหลังาณคิวที่พอเหมาะคือ 15 คิวขึ้นไป


 • ชนิดของตู้เย็นพร้อมด้วยมูลค่า : ปัจจุบันนี้ชนิดของตู้เย็นมีให้เลือกสรรหลายหลากกว่าแต่ลงมือน ซึ่งต้องคัดเลือกให้พอเหมาะกับลักษณะการใช้งานของเท่านั้นละที่อาศัย ดังนี้


           - ตู้เย็นกระชับ : เหมาะกับห้องที่มีแคว้นน้อย อย่างประดุจดัง หอพัก ห้องนั่งเล่น และห้องชั้นใต้ดินฯลฯ ค่าประมาณ 4,000-6,000 บาท
          - ตู้เย็น 1 ประตู : ความจุตอนจุไม่มาก ด้านในมีช่องแช่แข็งกับช่องแช่ธรรมดาในตัว เหมาะสำหรับที่อยู่ทั่วไปที่มีดินแดนกำจัด ค่าโดยประมาณ 5,000-7,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู (ช่องแช่แข็สะดุด้าน/ด้านล่าง) : เหมาะกับที่อยู่อาศัยที่มีย่านน้อย มูลค่าประมาณ 9,000-30,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู (แบบซ้าย-ขวา) : มีขนาดเรื่องจุทั้งเท่ากันทั้ง 2 ด้าน เป็นช่องแช่เย็นแบบแนวตั้ง บางรุ่นมีช่องกดน้ำด้านนอก เหมาะกับห้องครัวที่มีขอบเขตกำจัด ราคาประมาณ 40,000-100,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นหลายประตู : ส่วนบนจะมีประตูทั้หยุดยั้ง้านซ้ายพร้อมทั้งขวา พร้อมด้วยส่วนล่างจะเป็นลิ้นชักช่องผักพร้อมด้วยช่องแช่แข็ง สนับสนุนแยกการแช่ให้เป็นรูปทรง ทำเอาอาหารสดได้ยาวนาน กับหยิบใช้งานสบาย ค่าราวๆ 50,000-160,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นประตูซ้อนประตู (door-in-door) : เทคโนโลยีใหม่ที่มาพร้อมประตู 4 บาน กับอีก 2 บานที่ซ้อนด่วน้ด้านบน เพื่อกักประมวลหลักใหญ่เย็นกับช่วยกระเบียดกระเสียรพลังงานในการเปิดตู้เย็นหยิบของกะทัดรัด ๆ น้อย ๆ สนนราคาประมาณ 149,000 บาทขึ้นไป


 • พิจารณาจากคุณสมบัติพื้นฐาน : ฟีเจอร์พื้นฐานที่ว่านี้คือ ร่างแบบด้านในตู้เย็นที่ต้องเจาะจงเลือกให้เหมาะสม ทรรศนะนำสมัย พร้อมด้วยจัดวางสิ่งของ พิจารณาได้จากองค์ประกอบหลัก ๆ ดังนี้


          - ชั้นวาง : จะต้องถอด-เข้าออกได้ ด้วยว่าให้กล้วยๆต่อการพลิกฟื้นความจุช่องแช่พร้อมกับทำกิจธุระสะอาด
          - ลิ้นชักช่องแช่ : จะต้องมีช่องแยกข้างใน เนื่อบอกเลิก้วยปรับสภาพอุณหภูมิให้เหมาะสมกับอาหารที่แช่
          - ช่องผักด้วยกันผลไม้ : จะต้องควบคุมส่วนเย็นพร้อมกับชื้นอย่างเข้าที ให้ผักกับผลไม้สดได้นาน
          - ชั้นวางข้างประตู : จะต้องมีความจุกว้างพอสมควร ทำได้แช่ขวดนมพร้อมด้วยขวดน้ำแหวกแนว ๆ ได้ดี

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี

 

เว็บเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ >> สาระความรู้เรื่องเบียร์ | เรียนรู้วิธีเล่นหมากรุก | บล็อกสาระความรู้ ศูนย์ร้องเรียนผู้บริโภค | บล็อกให้ความรู้เรื่องบ้าน