ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: ผิวรูปแบบไหนที่ใช้ได้ แปรงล้างหน้ากับต้องใช้ยังไง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 31585


ผิวรูปแบบไหนที่ใช้ได้  แปรงล้างหน้าและต้องใช้ยังไง

จริงๆ แล้วแปรงล้างหน้าใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ แค่แค่เราต้องเจาะจงเลือกจำพวกพร้อมทั้งขนแปรงให้เข้ารูปกับผิวของเรา รวมไปถึงความถี่ในการใช้ด้วยค่ะ


 • ผิวธรรมดา : ถึงผิวธรรมดาจะเป็นผิวที่โชคดีมากมายในโลกหล้า แค่นั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีทางระคายเคืองได้เลย คนที่ผิวธรมดาไม่ค่อยเป็นสิว  แปรงล้างหน้าควรใช้แปรงล้างหน้าแค่วันเว้นวันเท่านั้น นอกจากนั้นว่าจะรู้แก่ใจจริงๆ ว่าผิวเราชั่วกาลนานมากพอ จะใช้ทุกวี่ทุกวันก็ได้ค่ะ • ผิวมัน : ถ้าเป็นคนที่ผิวมันมากๆ รอบรู้ใช้แปรงล้างหน้าได้ทุกวี่ทุกวันค่ะ เนื่องมาจากแปรงจะสนับสนุนกำจัดน้ำมันส่วนเกินออกได้ดี รวมไปถึงลดการอุดตันแหวกแนวๆ ทำให้ลดโอกาสเกิดสิวด้วยล่ะ คนผิวมันลองเจาะจงเลือกใช้แปรงแบบหมุนได้ จะเอาใจช่วยทำความสะอาดได้ดีค่ะ • ผิวผสม : ผิวผสมเสนอแนะให้ใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และควรใช้แปรงที่เป็นขนซิลิโคน เหตุเพราะเอาใจช่วยทำความสะอาดตรงเปลาะที่มันได้ดี แปรงล้างหน้า พร้อมกับระคายเคืองน้อยกับผิวในกิจธุระอื่นๆ ค่ะ • ผิวร่วงโรย : เป็นผิวที่มีความเสี่ยงว่าจะระคายเคืองได้มากกว่าผิวแบบอื่นๆ อย่างนั้นควรใช้แปรงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง  แปรงล้างหน้าไม่ควรมากกว่านี้ค่ะ และหลังทำความบริสุทธิ์ผิวทุกครั้งต้องไม่ลืมโบกครีมบำรุงรักษาผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะ • ผิวปราชัยคล่อง : ต้องถามตัวเองว่าพร้อมรับความเสี่ยงมั้ย เนื่องจากไร้ใครรับรองได้เลยว่าผิวของเราจะไม่ระคายเคืองเมื่อใช้แปรงล้างหน้าค่ะ แปรงล้างหน้า สิ่งที่เราพอทำได้ถ้าคิดว่าอยากทดลองใช้จริงๆ คือการเลือกแปรงที่เคลมมาเพื่อผิวพ่ายคล่องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับไม่ควรแปลงสินค้าล้างอาชีพใช้อยู่ วนแปรงบนผิวให้เบามือหนักหนา แปรงล้างหน้า พร้อมกับไม่ควรใช้เกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

   
            และใครที่เป็นสิวอักเสบหนักมากๆ ต่อให้แปรงจะเคลมมาว่าอ่อนโยนเท่าไหน พี่โอ๊ตก็คิดว่าไม่ควรเสี่ยงค่ะ เหตุเพราะ แปรงล้างหน้าบางคราวขนแปรงหรือการสั่นคงจะจะไปกวนใจผิวให้อักเสบมากกว่าเดิมก็ได้

  >> แปรงล้างหน้าทำที่ใดได้รับบ้าง?


 • ช่วยเหลือทำความสะอาดไอเท็มสกปรกในรูขุมขน ลดการอุดตันที่ทำเอาเกิดสิว กับยังช่วยให้ยาสิวที่ทาลงไป ซึมเข้าผิวได้กล้วยๆขึ้น เป็นพิเศษคนที่เป็นสิวผดหรือสิวอุดตันบ่อยๆ มักจะเห็นผลชัดแจ้งเลย ข้อความสำคัญคนเป็นสิวอักเสบ  แปรงล้างหน้าพี่โอ๊ตอยากให้ระวังในการใช้ด้วยนะคะ เนื่องมาจากบางครั้งบางครางแปรงอาจจะจะไปกระตุ้นทำให้เกิดการอักเสบมากกว่าเดิมเด้อ

 • ช่วยเหลือผลัดเซลล์ผิวที่ล่วงลับแล้วออก แปรงล้างหน้า พร้อมกับยังเอาใจช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ รวมทั้งกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวด้วย เลยทำให้บางคนใช้อย่างต่อเนื่องแล้วผิวดูใสขึ้นนั่นเอง

 • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ไม่ว่าเราจะใช้แปรงรูปแบบมือวนเอง หรือระบบสั่น ก็เท่าเทียมกับเราได้นวดผิวเบาๆ ไปในตัว เป็นเหตุให้ผิวดูมีเลือดฝาดพร้อมด้วยดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ

>> แต่ก่อนจะซื้อ...จำหมายความว่ามั้ยที่จำเป็นใช้แปรงล้างหน้า


โดยสรุปเลยแล้วกันค่ะ ว่าจริงๆ แล้วผลประโยชน์หลักของการใช้แปรงล้างหน้า ไม่ว่าจะรูปแบบไหน วัตถุไหนก็ตาม มันคือการ Deep Cleansing หรือทำความบริสุทธิ์แบบล้ำลึกนั่นเองค่ะ แปรงจะช่วยเหลือผลัดเอาเซลล์ผิวเก่าออก พร้อมด้วยนวัตกรรมต่างๆ ก็ยังช่วยเหลือเคลมเรื่อง แปรงล้างหน้ากะทัดรัดรูขุมขนเพราะ ทดลองทรรศนะว่าการใช้แปรงทำเอาเราใช้เวลาในการทำความบริสุทธิ์ผิวนานขึ้น ละเมียดละไมมากขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราทำเป็นใช้ทริคนวดวนใบหน้า หรือใช้สครับผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งชดใช้ได้ค่ะ อย่างนั้นถ้าให้พูดกันตรงๆ พี่โอ๊ตก็มองว่าหนักเกินจำเป็นปส่วนล่างาตรนั้นนะ ไอดอลหลายคนใช้แค่กรล้างหน้าก็เป็นเหตุให้ผิวใสได้เหมือนกัน อีกอย่างเลยก็คือ แปรงล้างหน้าคุณภาพดีๆ ก็มากับราคาที่มักจะแพง ถ้าคิดว่าตัวเองไม่ไหวมีวินัยพอที่จะใช้ไเสีย่างเป็นกิจวัตร ก็แนะให้เอาเงินหลักใหญ่นี้ไปลงทุนกับสกินแคร์ดีๆ จะช่วยเหลือผิวในระยะยาวได้มากกว่าค่ะ
 

Tags : แปรงล้างหน้า,แปรงล้างหน้า kuron,แปรงล้างหน้า