ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: มวยออนไลน  (อ่าน 155 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

som6

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
มวยออนไลน
« เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2020, 03:34:19 pm »


   ประวัติมวยไทยมวยไทยกับคนไทย จากการจำแนกเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ คนไทยมีเชื้อชาติอยู่ในกลุ่มมองโกเลีย ลักษณะร่างกายโดยทั่วไปตัวเล็กกว่าคนที่อาศัยอยู่ในเขตหนาวความสูงโดยเฉลี่ย 5ฟุต 3 นิ้วร่างกายล่ำสันสมส่วนทะมัดทะแมง น้ำหนักตัวน้อย มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นสูง มือมีเนื้อนุ่มนิ่ม ผิวสีน้าตาลอ่อน ผมดกดำขนตามตัวมีน้อยเคราไม่ดกหนา รูปศีรษะเป็นสัดส่วนดี ลูกตาสีดำตาขาวมีสีเหลืองเล็กน้อย กระพุ้งแก้มอวบอูมใบหน้ากลมเนื่องจากลักษณะภูมิประเทศเป็นเมืองร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตรประชาชนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ใช้เรือเป็นพาหนะ จึงทำให้คนไทยสวมเสื้อผ้าน้อยชิ้น ไม่สวมหมวกและรองเท้า สามารถใช้อวัยวะหมัด เท้า เข่า ศอก ได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว จึงนำไปผสมผสานกับการใช้อาวุธมีด ดาบหอกเพื่อป้องกันตนเองและป้องกันประเทศ

   มวยไทยนั้นมีมาพร้อมกับคนไทย เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติไทยมาช้านาน ในสมัยโบราณประเทศไทยมีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ จึงมีการสู้รบกันอยู่เสมอๆ ดังนั้นชายไทยจึงนิยมฝึกมวยไทยควบคู่กับการฝึกอาวุธ ต่อมาได้วิวัฒนาการจนกลายเป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น มีลีลาการเคลื่อนไหวที่สวยงามแฝงไว้ด้วยความแข็งแกร่งดุดัน สามารถฝึกเพื่อป้องกันตนเอง เพื่อความแข็งแรงของร่างกาย และเพื่อเป็นอาชีพได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ประโยชน์ของมวยไทย

ประโยชน์ของมวยไทย
1.ร่างกายมีสรรถภาพที่ดี  สมส่วน  มีภูมิต้านทานโรคสูง
2.มีจิตใจเข้มแข็ง  มีความสุขุมรอบคอบ  มานะอดทน
3.สามารถป้องกันตัวและเป็นประโยชน์ต่อสังคมในชีวิตประจำวันได้
4.มีความเชื่อมั่นต่อตนเอง  มีระเบียบวินัย  กล้าหาญ อดทน
5.ดำรงไว้ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยให้ยั่งยืนแพร่หลายตลอดไป
6.มีไหวพริบเชาว์ปัญญาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้
7.มีความเป็นสุภาพบุรุษไม่กล้ากระทำในสิ่งที่สังคมไม่ยอมรับ
8.มีความกล้าหาญ
9.ยึดเป็นอาชีพได้
   การพนันมวยนั้นมีมาแต่ในอดีตเพราะเป็นกีฬาที่อยู่คู่คนไทย แต่สมัยก่อนไม่มีอินเตอร์เน็ตเวลาเซียนมวยจะเล่นมวยออนไลนต้องเดินทางไปที่สนามมวยเพื่อแทงมวยกัน เพราะในสมัยก่อนจะไม่มีบ่อนที่รับแทงนอกสนามต้องไปแทงที่ในสนามอย่างเดี่ยว ในสมัยนี้ถ้าอยากจะแทงมวยก็ไม่ต้องไปถึงสนามมวยก็สามารถเล่นพนันมวยผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ได้แล้วเพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตคอมพิวเตอร์และมือถือคุณก็เล่นได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว