ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอน ซ่อมบำรุง ซ่อมรอยแตกร้าวผนังในบ้านด้วยตนเอง  (อ่าน 97 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pannipa12

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 108


ขั้นตอน ซ่อมบำรุง ซ่อมรอยแตกร้าวผนังในบ้านด้วยตนเอง ลองดู ก่อนติดต่อหาช่าง บ้านที่ก่อสร้างด้วยวัสดุถาวรประเภทก่ออิฐฉาบปูน มักจะพบปัญหาในเรื่องการเกิดรอยแตกร้าวที่ผนัง ซึ่งก็มีทั้งรอบร้าวขนาดเล็ก แบบที่เรียกว่ารอยแตกลายงา ไปจนถึงรอยแตกร้าวขนาดใหญ่

โดยทั่วไปหากพบปัญหานี้เจ้าของบ้านที่ไม่มีทักษะในเรื่องงานช่างก็จะต้องติดต่อ หาช่าง ให้มาดำเนินการซ่อมแซมผนังที่เป็นรอยร้าวให้ แต่บางทีก็อาจจะต้องรอเป็นเวลานาน เนื่องจากเป็นปัญหาที่ไม่ใหญ่นัก ช่างก็อาจจะเห็นว่าเป็นเรื่องไม่รีบด่วน หรือเป็นงานเล็กๆ ช่างอาจจะรอจนสะดวกก่อนจึงจะเดินทางมาทำการซ่อมแซมให้… ก็ทำให้เจ้าของบ้านต้องรอนาน ปล่อยให้ผนังโชว์ความไม่สวยงามต่อไป และในบางกรณีมันเป็นรอยร้าวที่เป็นสัญญาณเตือนว่าโครงสร้างกำลังมีปัญหา ซึ่งหากปล่อยเอาไว้อาจเกิดปัญหาใหญ่และเกิดอันตรายตามมาได้ !

ดังนั้นเจ้าของบ้านไม่ควรชะล่าใจ ควรหาความรู้เกี่ยวกับการสังเกตรอยร้าวจากสาเหตุต่างๆ เอาไว้ เผื่อที่จะได้สามารถจัดการได้อย่างเหมาะสม และหากว่าเป็นในกรณีที่เกิดจากโครงสร้าง ก็อาจจะต้องเชิญช่างที่ชำนาญ หรือวิศวกรให้มาช่วยตรวจสอบปัญหาให้เพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากว่าเป็นรอยร้าวที่มีขนาดเล็ก และไม่เป็นอันตราย เจ้าของบ้านก็สามารถทำการซ่อมแซมเองได้

อาการรอยร้าวที่สามารถซ่อมแซมเองได้ไม่ต้องรอ หาช่าง ให้มาดำเนินการให้ ก็เช่น รอยร้าวประเภท รอยแตกลาย ที่เกิดจากการหดตัวของปูน รอยแตกร้าวที่เกิดจากการบิดตัวของผนัง หรือ รอยแตกร้าวที่เกิดจากการใช้เหล็กเสียบที่เสาน้อยทำให้แรงยึดตัวไม่เพียงพอทำให้เกิดรอยร้าว ปัญหาเหล่านี้เราสามารถซ่อมแซมแก้ไขปัญหาเองได้ เพราะไม่ได้เป็นอันตรายในระดับโครงสร้าง

วิธีการแก้ปัญหารอยแตกร้าวของผนังด้วยตัวเอง ไม่ต้องรอ หาช่าง มาซ่อมแซมให้

1. ทำความสะอาดพื้นผิวให้เรียบร้อย โดยเฉพาะสีทาผนังให้ใช้เกรียงขูดสีเก่ารอบๆ รอยแตกร้าว ออกให้หมด ตามด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดให้สะอาด

2. ทำให้ผนังบริเวณที่เป็นรอยแตกร้าวที่เราต้องการซ่อมเปียก ซึ่งเราสามารถใช้น้ำฉีดใส่ผนัง หรือ หากว่าในขั้นตอนการใช้ฟองน้ำเช็ดมันเปียกชุมพอแล้วก็ไม่จำเป็นต้องฉีดน้ำเพิ่ม


ขั้นตอน ซ่อมบำรุง ซ่อมรอยแตกร้าวผนังในบ้านด้วยตนเอง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ [url=http://snss.co.th/dt_post/technical-services/]http://snss.co.th/dt_post/technical-services/[/url]